So sánh chi tiết về gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn

Gỗ mfc và hdf

Trong ngành thiết kế nội thất hiện nay thì hai loại gỗ MFC và MDF có tính ứng dụng cao nhất. Không chỉ có chất lượng tốt mà nó còn mang lại tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Bạn đang phân vân không biết nên chọn gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Phôi Gỗ Cao Su để có được câu trả lời!

So sánh đặc điểm cấu tạo gỗ MDF và MFC

Dựa vào đặc điểm cấu tạo bạn sẽ biết được gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn. Từ đó để đưa ra sự lựa chọn vật liệu cho công trình của mình.

Gỗ MFC

Gỗ MFC được tạo ra từ những cây gỗ tự nhiên ngắn ngày như cao su, keo, bạch đàn,… Sau khi băm nhỏ, gỗ tươi sẽ trộn cùng keo rồi ép chặt thành dạng tấm trong cường độ áp suất cao. Cuối cùng nhà sản xuất phủ lên một lớp Melamine giúp bảo vệ miếng gỗ tốt hơn. Gỗ MFC có nhiều mức độ dày khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng bạn sẽ chọn được loại phù hợp.

Gỗ MFC
Gỗ MFC

Gỗ MDF

Để tạo ra những tấm gỗ MDF long lanh, người ta cần nghiền nát các loại gỗ vụn và nhánh cây. Sau quá trình rửa sạch nhựa và các loại tạp chất sẽ trộn cùng keo kèm theo một số phụ gia để ép thành tấm. Những tấm MDF có kích thước tiêu chuẩn là 1m2 x 2m4 cùng với độ dày linh động từ 2,5 – 25 mm.

Gỗ HDF
Gỗ HDF

Bạn thấy đó, cả hai loại MDF và MFC đều có cấu tạo từ tự nhiên. Qua nhiều công đoạn sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại mới ra được thành phẩm. Hai sản phẩm này là một bước phát triển vượt bậc trong việc nghiên cứu các loại nguyên liệu mới, chất lượng cao.

So Sánh độ bền gỗ MDF và MFC

Trên thực tế, cả hai loại gỗ này đều được đánh giá có độ bền cao. Nguyên liệu để sản xuất tốt cùng với quá trình xử lý kỹ thuật cao nên gỗ có độ cứng cùng chất lượng ổn định.

So sánh gỗ MFC và MDF
So sánh gỗ MFC và MDF

So với gỗ tự nhiên hay những loại gỗ công nghiệp rẻ khác thì cả MDF và MFC đều đứng ở top trên về chất lượng. Đó là lý do tại sao cả hai được ưu tiên sử dụng trong việc thiết kế sản xuất những món nội thất văn phòng.

Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực của gỗ MFC và  gỗ MDF tương đương nhau ở mức trung bình. So với gỗ tự nhiên thì không cao bằng. Trong các loại nổi bật là gỗ MFC lõi xanh sẽ có độ chịu lực cao hơn, khoảng 40 đến 60kg/m³.

Khả năng chống ẩm

Ván MFC và MDF cái nào tốt hơn về khả năng chống ẩm? Với những loại gỗ MDF và MFC loại thường khả năng chống ẩm kém, khi gặp nước sẽ bị bung. Nhưng bạn yên tâm, nếu muốn sử dụng gỗ để sản xuất những món ngoại thất, hãy sử dụng loại gỗ chống ẩm tốt. Đó là sản phẩm sản xuất phục vụ riêng cho những hạng mục ngoài trời.

So sánh về tính thẩm mỹ

Cả MDF và MFC đều sở hữu bảng màu đa dạng cùng bề mặt bóng đẹp. Nhờ tính chất này nên cả hai thường được dùng để thiết kế những món nội thất văn phòng.

Độ thẩm mỹ của MFC & HDF
Độ thẩm mỹ của MFC & HDF

Lời kết

Bạn thấy đó gỗ công nghiệp nghiệp MFC và MDF cái nào tốt hơn thật khó tìm câu trả lời phải không nào? Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn được loại gỗ phù hợp nhất với công trình.

Nếu bạn đang tìm mua gỗ MDF và MFC chất lượng tốt bạn có thể tham khảo. Theo như thông tin thu thập thì đây là một địa chỉ chuyên bán gỗ công nghiệp giá tốt, khá có tiếng. Một địa chỉ khác là Gỗ MFC An Cường, đây cũng là địa điểm khá nổi bật về ngành gỗ công nghiệp.

Về Chúng tôi là một trong số ít những đơn vị sản xuất, phân phối nguyên vật liệu cũng như thi công các công trình liên quan đến gỗ cao su. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm như: Phôi gỗ cao su tẩm sấy, ván ghép gỗ cao su… Uy tín tại khu vực miền Nam. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận bảng báo giá ưu đãi nhé!