Nhận biết phôi gỗ cao su đạt chuẩn

Bạn đang tìm phôi gỗ cao su để sản xuất nội thất, gia công chi tiết gỗ hay sản xuất ván ghép gỗ. Bạn băn khoăn vì có quá nhiều loại phôi gỗ cao su trên thị trường và không biết lựa chọn sao cho phù hợp. Theo dõi bài viết dưới đây và cùng Phôi gỗ cao su nhận biết các loại phôi gỗ cao su đạt chuẩn.

Phôi gỗ cao su xẻ sấy là gì?

Phôi gỗ cao su là các thanh gỗ cao su xẻ sấy có quy cách riêng. Thông thường, nhà sản xuất sẽ dùng phần thân gỗ cao su để chế biến phôi gỗ cao su.

Thân gỗ cao su được cắt, xẻ theo quy cách phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, phôi gỗ cao su sẽ trải qua quá trình tẩm sấy hóa chất theo quy trình nghiêm ngặt. Quá trình này sẽ giúp cho phôi gỗ có độ bền tốt hơn. Giữ lại các ưu điểm của gỗ cao su và nâng cấp một số ưu điểm vượt trội khác, đáp ứng mong đợi của người dùng.

Có bao nhiêu loại phôi gỗ cao su đạt chuẩn?

Có bao nhiêu loại phôi gỗ cao su đạt chuẩn?

Phôi gỗ cao su sau khi được cắt, xẻ, tẩm, sấy sẽ được phân loại theo nhiều tiêu chí. Mỗi công ty sẽ có cách phân loại khác nhau, tùy vào quy trình và thị phần khách hàng. 

Nhìn chung, phôi gỗ cao su được chia thành 7 loại:

  • Loại A: Là loại có chất lượng tốt nhất, 4 mặt đẹp tuyệt đối, sáng màu, tuyệt đối không mắc lỗi. Đạt tiêu chuẩn cực tốt về độ ẩm, dung sai,…
  • Loại B: Phôi gỗ cao su loại B có chất lượng tương đối tốt. Cho phép mắc lỗi và cần được xử lý nhẹ trên phôi. Đặc điểm: 3 mắt đẹp, 1 mắt mắc lỗi nhỏ có thể xử lý. Một số lỗi như: Mắt đen bé hơn 1cm, vệt mờ, cong nhẹ.
  • Loại C: Phôi C có chất lượng kém hơn hai tiêu chuẩn trên. Phôi gỗ cao su loại C sẽ có nhiều lỗi trên phôi và mất nhiều thời gian xử lý. Thích hợp sản xuất nội thất sơn màu để che đi khuyết điểm.
  • Loại AB: Là loại kết hợp giữa phôi A và phôi B. Loại AB rất ít lỗi, nếu có lỗi thì vẫn xử lý được.
  • Loại ABC: Loại phôi gỗ này là sự kết hợp hỗn hợp của các loại phôi gỗ A, B và C.
  • Loại BC: Là loại phôi gỗ kết hợp giữa phôi B và phôi C. Có chất lượng thấp và mất nhiều thời gian để xử lý.
  • Loại CC: Là loại phôi gỗ cao su có chất lượng thấp nhất, mắc nhiều lỗi. Loại phôi gỗ CC thích hợp để sản xuất ván ghép gỗ cao su, ghép chi tiết gỗ, nội thất sơn màu,…

Lựa chọn phôi gỗ cao su đạt chuẩn phù hợp với nhu cầu 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua phôi gỗ cao su phù hợp.

Các loại phôi gỗ: A, B, AB sẽ phù hợp để sản xuất nội thất chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao

Các loại phôi gỗ: A, B, AB sẽ phù hợp để sản xuất nội thất chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao. Phôi gỗ A là loại hoàn hảo nhất cho các đơn hàng nội thất xuất đi nước ngoài. 

sàn nhà, gạch ốp tường, tủ quần áo, giường,... Phôi gỗ loại C, BC, CC sẽ thích hợp với những tiêu chí trên. 

Đối với các mặt hàng nội thất bị che khuất một mặt, nội thất sơn màu, không đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ. Điển hình là: sàn nhà, gạch ốp tường, tủ quần áo, giường,… Phôi gỗ loại C, BC, CC sẽ thích hợp với những tiêu chí trên. 

Công ty Nguyên Gỗ - đơn vị chuyên cung cấp phôi gỗ cao su với số lượng lớn ở khu vực phía Nam.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn khái quát được các tiêu chuẩn của phôi gỗ cao su. Tùy vào phân loại mà chất lượng và giá thành sẽ có chênh lệch nhất định. Quý khách hãy dựa vào ngân sách và sản phẩm đang kinh doanh và chọn mua tiêu chuẩn phôi gỗ phù hợp. 

Công ty Nguyên Gỗ – đơn vị chuyên cung cấp phôi gỗ cao su với số lượng lớn ở khu vực phía Nam. Chúng tôi chuyên phân phối các loại phôi gỗ cao su với số lượng theo yêu cầu và giao hàng tận nơi. Quý khách có nhu cầu mua phôi gỗ cao su, ván ghép gỗ cao su, gia công chi tiết gỗ,…phục vụ cho sản xuất của doanh nghiệp. Hãy gọi ngay cho Hotline 081 496 8586 để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết.

>>> Xem thêm: Vì sao phôi gỗ cao su xẻ sấy có độ bền cao?